Bài viếtSuy tư - Cảm nghiệm

ĐỨC TIN LÀ MỘT HỒNG ÂN

 

ĐỨC TIN LÀ MỘT HỒNG ÂN

Có câu chuyện kể rằng: “Một tín đồ tận tụy bị, kẹt trong một cơn lụt mà nước mỗi lúc một dâng cao. Anh ta từ chối việc di tản. Anh nhất quyết phải chứng minh rằng Đức Chúa Trời sẽ giải cứu anh. Nước lụt mỗi lúc lại dâng cao hơn, và người ấy đã bị kẹt trên mái nhà mình, anh đang cầu nguyện xin Chúa một phép lạ. Ba lần người ta dùng thuyền tới cứu, song anh không chịu lên thuyền, bảo họ hãy đi đi. Anh quyết bám vào mái nhà để chờ phép lạ của Chúa. Cuối cùng anh bị nước cuốn đi và chết chìm. Khi ra trình diện tại cửa thiên đàng, anh ta phẫn nộ thưa với Chúa:
-Lạy Chúa, vì sao Ngài không tôn trọng đức tin của con ?
Chúa trả lời:
-Ta đã ba lần đưa thuyền đến cứu con, nhưng con đã không chịu bước vào!”
Tất cả chúng ta là những người theo Chúa, chúng ta khẳng định là mình có đức tin. Thế nhưng đức tin của chúng ta ở mức độ nào ? Tin là chúng ta phải nhận ra sự hiện diện của Chúa trong mọi biến cố của cuộc sống. Chúng ta chưa thật sự bám chắc vào Chúa, nên nhiều lúc chúng ta cảm thấy buồn chán thất vọng và muốn buông xuôi mọi thứ. Điều đó khẳng định rằng đức tin của chúng ta còn quá yếu kém, vì khi có đủ niềm tin và tình yêu đối với Chúa thì cuộc sống của chúng sẽ luôn bình an. Đức tin quả là một hồng ân đặc biệt mà Chúa dành cho những người chọn và theo Chúa. Chúa cũng muốn mỗi người chúng ta hãy dùng hồng ân đó, để lan tỏa tình yêu đến mọi người bằng chính đời sống của chúng ta.

Chúng ta đang sống trong những ngày còn lại của Mùa Chay thánh mời gọi chúng ta biết trở về với tình yêu của Chúa. Hơn nữa, đây cũng là tháng đặc biệt kính Thánh Giu-se, một mẫu gương đức tin tuyệt vời cho mỗi người chúng ta. Xin cho chúng ta biết tin yêu Chúa bằng cả trái tim, để tình yêu của chúng ta luôn trọn vẹn với Chúa và với nhau.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết đón nhận hồng ân đức tin mà Chúa trao ban cho chúng con một cách trọn vẹn nhất, để cuộc đời chúng con luôn tìm được sự tươi mới trong tình yêu của Chúa. Xin Thánh Cả Giu-se luôn yêu thương và chuyển cầu cùng Chúa cho cộng đoàn chúng con.

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button