Bài viếtSuy tư - Cảm nghiệm

TÌNH YÊU ĐỨC KITÔ THÚC BÁCH TÔI

Tình Yêu Đức Kitô Thúc Bách Tôi

Có một tình yêu, tình yêu lạ lùng như thế đó, rất bao la hơn đại dương kia, sóng ru hát câu tình ca…” Lời của bài hát “Có Một Tình Yêu” của Linh Mục Ân Đức, muốn diễn tả tình yêu sâu sắc, dạt dào mà Chúa dành cho mỗi người chúng ta, trong đó có tôi.

Tôi thật hạnh phúc vì biết rằng Chúa vẫn hằng gìn giữ tôi, hằng yêu thương tôi cho dù tôi luôn bất xứng trước tình yêu của Chúa. Đến hôm nay, tôi vẫn cảm nhận và xác tín rằng: Ngài vẫn sống và đang đi bên tôi. Ngài mong ước tôi đáp lại tình yêu và sống tình yêu đó giữa thế giới hôm nay. Tuy nhiên, trước những cám dỗ, va vấp của phận người, không ít lần tôi vô tình, hờ hững không đáp trả lời mời gọi của Chúa, tôi vô tâm với Chúa và tha nhân, để rồi tôi thấy mình lạc lõng, bơ vơ. Tôi biết Chúa rất buồn và mọi người xung quanh tôi cũng sẽ không hạnh phúc khi tôi không mang hình ảnh của Chúa; khi tôi mang danh là nữ tu Sống Thánh Thể nhưng lại không mang trong mình một tình yêu “Dâng Hiến và Trao Tặng”.

Cuộc đời tôi được khởi đi từ tình yêu, lớn lên trong tình yêu, được tình yêu thúc đẩy để đến với và sống như Đức Kitô – Tình Yêu đích thực. Tình Yêu đó giúp tôi nhận ra thân phận nhỏ nhoi, đầy yếu đuối, lỗi lầm nhưng thật vinh phúc của mình. Tình Yêu ấy cũng thúc đẩy tôi vượt lên chính mình, làm mới mình mỗi ngày để trở nên ánh sáng, nên men, muối cho cuộc đời này. Tin vào Tình Yêu này tôi chẳng bao giờ phải lo sợ vì tình Ngài luôn vững bền, chan chứa trên cuộc đời tôi.

Lạy Chúa, xin cho con biết phó thác cuộc đời cho Chúa, xin tình yêu của Chúa ở lại trong con, để cuộc đời con là đời sống của Chúa. Xin cho con biết sống theo lời Chúa dạy, để mỗi ngày con luôn là chứng nhân của tình yêu Chúa giữa lòng thế giới. Amen

Nt Maria Hoàng Ngân

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button