Thỉnh sinh

BẠN CÓ DÁM…?

“Bạn có dám sẵn sàng dâng hiến cuộc đời bạn cho Thiên Chúa ?”

Đó là một câu hỏi mà tôi thường đặt ra để chất vấn bản thân mình; và hôm nay tôi cũng muốn dành nó cho bạn.

Trong xã hội ngày hôm nay con người thích tìm sự tự do, thoải mái, dễ chịu, nên hễ nhắc đến đi tu ai ai cũng lắc đầu: “Đi tu làm chi cho khổ, ở ngoài thích làm gì thì làm”. Âý thế mà lại có rất nhiều người nam người nữ, thậm chí cả những người đang ở đỉnh cao của sự nghiệp cũng sẵn sàng từ bỏ tất cả để tự nguyện sống “khổ” như thế. Họ dâng hiến cả cuộc đời cho Thiên Chúa.

Tôi chưa phải ở đỉnh cao của sự nghiệp, nhưng cũng là một thiếu nữ bình thường với biết bao ước vọng như những người con gái khác. Nhưng sự hấp dẫn của đời theo Chúa mời gọi, quyến rũ tôi và tôi đã cất bước theo Ngài.

Nhiều khi gặp gỡ những người mình quen biết, những người bạn, những người có địa vị họ thường tặng cho tôi một câu hỏi to tướng: “Tại sao con lại đi tu vậy, con đẹp gái, hiền lành đi tu làm gì cho uổng ?” Tôi chỉ biết cười và đáp lời “Đi tu có niềm vui riêng của đi tu … ạ!”

Quả thế, qua những tháng ngày được sống trong Tu hội Nữ Sống Thánh Thể  tôi cảm nghiệm được niềm vui riêng đó, niềm vui đó làm tràn đầy con tim của tôi, niềm vui hạnh phúc mà không cần phải đi tìm nơi khác, niềm vui được có Chúa ở cùng, được mỗi ngày chiêm ngắm Chúa trong những giờ chầu Thánh Thể, từ đó tôi cảm được lòng thương xót vô biên của Chúa.

Bạn biết không ? Sống ở bậc sống nào nó cũng có những khó khăn thử thách, chán nản, những mệt mỏi và đời sống thánh hiến cũng vậy. Tôi còn nhớ những ngày đầu tôi đặt chân đến Tu hội, những công việc thường ngày: sáng thức dậy đi lễ, đọc kinh, ăn , học, chơi, ngủ, nghỉ, … cứ lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác làm cho tôi nhàm chán.

Nhưng dần dần qua ngày tháng tôi nhận ra mình được Chúa biến đổi rất nhiều. Tôi gặp được Chúa qua những giờ kinh, giờ ăn uống vui chơi, qua những người mà tôi gặp gỡ, đặc biệt qua những giây phút thinh lặng bên Thánh Thể.

Qua kinh nghiệm đó tôi nhận thấy rằng: Tình yêu Chúa sẽ lấp đầy những khó khăn của tôi,  quan trọng là tôi có dám sẵn sàng dâng hiến cuộc đời tôi cho Thiên Chúa hay không ? Tạ ơn Chúa vẫn luôn yêu thương và mời gọi tôi bước theo Ngài.

Bạn có muốn trải nghiệm kinh nghiệm này không ?

Elisabeth

Back to top button