Cầu nguyện

20/9. Bởi vì tôi rất yêu bà!

Một buổi tối nọ, Mẹ Têrêxa thành Calcutta tiến lại gần một người mà người ta vừa mang vào căn nhà dành cho những người hấp hối. Đó là một lão bà. Mình phủ đầy những mảnh giẻ rách, nước da đen đầy những vết thương hối thối. Mẹ Têrêxa đã chùi rửa các vết thương và chăm sóc để ngừa bị nhiễm trùng. Nhưng người đàn bà đáng thương này đang hấp hối… có lẽ khó mà qua khỏi, do đó tốt hơn là nên tìm cách an ủi lần cuối cùng bằng một chén canh nóng và tràn đầy tình thương yêu.

Người đàn bà đáng thương ấy sửng sờ nhìn và hỏi Mẹ Têrêxa bằng một giọng thều thào:

– Tại sao bà lại làm như vậy?

Mẹ Têrêxa trả lời:

– Bởi vì tôi rất yêu mến bà…

Một tia sáng hạnh phúc, dù vẫn còn pha chút nghi ngờ, phát xuất từ tận đáy lòng đã ngời lên khuôn mặt gầy gò của người đàn bà, nơi dấu ấn của tử thần đã bắt đầu xuất hiện.

– Ôi, bà hãy nhắc lại một lần nữa đi!

– Tôi rất yêu mến bà. Mẹ Têrêxa lặp lại bằng một giọng điệu rất dịu dàng.

– Hãy nhắc lại, hãy nhắc lại đi bà.

Người đàn bà đang bước vào cõi chết xiết chặt tay Mẹ Têrêxa và kéo về phía bà ta, như muốn lắng nghe rõ hơn, nghe với niềm hạnh phúc tràn trề những lời lẽ tuyệt vời nhất trên cõi đời…

Bằng chính tình yêu của mình, Mẹ Têrêxa đã biết cách nhìn sự suy sụp của tình người, Mẹ đã biết khám phá ra cái thực thể thiêng liêng mầu nhiệm của những con người nghèo hèn xấu số nhất. Chúng ta cũng hãy luôn nhìn mọi người bằng chính cái nhìn yêu thương và tôn trọng của chính Chúa đối với mọi người.

Đã là người ai cũng muốn yêu và được yêu. Kiếp sống làm người cũng rất ngắn ngủi, vậy chúng hãy trao cho nhau tình yêu thương, trao cho nhau lòng bác ái, chăm sóc nhau, giúp đỡ nhau. Nếu chúng ta mãi tranh đua, giận hờn ghen ghét xem ra cuộc đời chúng ta mãi bất hạnh, mãi đau khổ, sống không niềm vui, không hạnh phúc.

Hãy yêu nhau đi khi rừng chưa thay lá, lời của bài hát “Hãy yêu nhau đi”, cố tác giả Trịnh Công Sơn đã gởi gấm cho chúng ta sứ điệp yêu thương. Yêu đi không thì trể mất, tha thứ cho nhau đi, không thì sẽ không còn cơ hội.

Lạy Chúa! Chúa là Thiên Chúa tình yêu hãy dạy chúng con biết yêu, yêu thật lòng, cho dù có bị tổn thương vẫn cứ yêu, yêu mãi. Vì Chúa đã yêu chúng con quên cả thân mình .

Xương Rồng

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button