Cầu nguyện

 Ánh mắt mẹ tôi

Ngày 13 tháng 11.

Paul Nagai, một bác sĩ người Nhật, từ sau quả bom nguyên tử ném xuống Nagasaki, đã trở thành con người bất hủ, vì sự tận tuỵ và tấm lòng hy sinh vô bờ bến của ông. Từ vô thần, ông đã trở thành người có niềm tin. ông đã giải thích như sau:

“Trong kỳ nghỉ mùa xuân, lúc đó tôi học hết năm thứ hai y khoa, mẹ tôi trúng phong. Tôi hối hả chạy đến đầu giường của người. Trong cơn hấp hối, người nhìn tôi và thở ra. Cái nhìn cuối cùng của cặp mắt ngườii mẹ đã sinh ra, đã giáo dục và đã thương tôi đến cùng, cặp mắt này đã nói với tôi một cách rõ rệt rằng: cho dù khuất núi, người vẫn ở bên tôi luôn mãi… tôi không tin gì ở sự hiện hữu của linh hồn. Bỗng nhiên, trong ánh mắt của mẹ tôi, tôi đã nhìn thấy linh hồn của người… Từ đó, con người tôi đổi hẳn, tôi tin rằng mẹ tôi, người đã sinh ra tôi, đã yêu thương tôi, không thể bị tiêu diệt hoàn toàn sau cái chết”.

Chúng ta có một linh hồn bất tử. đó là nền tảng của phẩm giá con người. nếu sinh ra,sớm nở tối tàn như kiếp hoa đồng nội và cuối cùng trở về với cái không vô tận, thì đâu là giá trị của con người…?

Chúng ta được tạo dựng giống hình ảnh Thiên Chúa, chúng ta mang trong mình ánh lửa của vĩnh cửu, cho dù thân xác này có hư nát đi, chúng ta vẫn tiếp tục cuộc sống mai hậu. Đó là cùng đích của tất cả mọi bôn ba lao nhọc của chúng ta trên cõi đời này. Bạn sẽ chuẩn bị gì cho mảnh hình hài còn lại ấy? Nếu chưa bạn hãy chuẩn bị ngay ngày hôm nay. Hãy chuẩn bị hành trang đức tin, lòng mến, lòng yêu thương tha nhân. Bạn hãy làm việc chia sẻ cho mọi người cần đến bạn, như trong đời có lần bạn được người khác yêu thương và chia sẻ. Cuộc sống này rồi sẽ qua đi nhưng tấm lòng bác ái yêu thương sẽ lưu truyền mãi mãi.

Xương Rồng

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button