Cầu nguyện

Câu chuyện: Món Qùa Sinh Nhật

21 tháng 04.


Một bác nông phu tên Donningos sinh sống bên Brazil bằng nghề trồng bắp. Một buổi sáng nọ, trên con đường đi ra đồng làm việc, ông được đứa con trai mừng sinh nhật thứ 10 chạy theo căn dặn: “Đừng quên mang về 2 con chim nhỏ làm quà sinh nhật cho con cha nhé!”. Người cha vốn rất vui tính và thương con nở nụ cười tươi, gật gù dưới chiếc nón rộng vành cho con yên dạ.

Sau một ngày lao động mệt nhọc trên cánh đồng, thấy mặt trời chưa lặn hẳn, bác Donningos vội đi qua cánh rừng gần đấy gom một mớ củi. Đang lúc bó củi, bỗng bác nhớ lại lời hứa mang đôi chim về làm quà sinh nhật thứ 10 cho con. Bác bỏ vội bó củi bên đường, tiến sâu vào rừng, trèo nhanh lên ghềnh đá của một ngọn đồi, nơi chim thường làm tổ. Tìm được một tổ chim có tiếng chim con kêu, bác cẩn thận luồn tay vào, nhưng vừa đụng những chim con, bác vội rụt tay về, vì nghe đau nhói như bị kim đâm. Nhìn kỹ đó là vết thương hai lỗ có máu rỉ ra. Chưa định thần thì một con rắn đầu có hình chữ thập trườn ra ngoài, vươn đôi mắt ghê rợn chực tiếp tục tấn công. Đó là con rắn nổi tiếng được dân địa phương gọi là “uturu des sétao”. Nổi tiếng vì nọc của nó vô phương cứu chữa.

Bác nông phu vội rút chiếc dao cán dài ra khỏi thắt lưng, nhắm đầu rắn chặt nhanh. May cho bác, nhát dao giết chết được con rắn, nhưng bàn tay bị rắn cắn cũng vụt sưng lên. Không chần chừ, bác kê tay lên gốc cây và mạnh tay chặt luôn 2 nhát, cắt lìa bàn tay. Buộc xong vết thương bằng chiếc áo và dùng răng phụ với tay còn lại siết chặt, bác dùng sức tàn chạy nhanh về nhà, nhưng vẫn không quên cầm 2 chú chim làm quà sinh nhật cho con.

Bạn có tin câu chuyện có thực này không? Nếu bạn không tin thì làm sao bạn tin được một sự thật khác còn to lớn hơn: Thiên Chúa chúng ta, không những cho chúng ta bàn tay của Người, nhưng đã trao ban cho chúng ta trọn Con một yêu dấu của Người. Ngài yêu thương ta vô cùng không gì có thể sánh bằng. Ngài càng yêu thương ta, càng ra sức dạy bảo, răn đe và thậm chí còn dùng hình phạt dành cho ta để cứu lấy mạng sống ta. Ngài vật lộn với ác thần để giữ ta được an toàn không vương cạm bẫy của nó. Mong rằng mỗi người chúng ta hiểu được tình Chúa yêu ta là dường nào, mà cố gắng sống sao cho đẹp lòng Ngài. Đừng vì chút lợi lộc nhỏ hay quyền cao chức trọng, cũng đừng vì sĩ diện hay đam mê, cũng đừng vì háo danh háo thắng mà chúng ta tự chôn vùi đời mình xuống bùn đen tội lỗi. Trong mỗi lúc mọi nơi hãy sống vì Danh Đức Ki-tô.

Xương Rồng

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button