Cầu nguyện

Chuyện kể: Lời Trăn Trối Của Người Mẹ

14 tháng 10. 

Thời cách mạng Pháp, người ta hay nhắc đến một khuôn mặt dữ tợn, chuyên săn lùng các linh mục: đó là đại uý Laly.

Ông đã gia nhập vào đảng Jacobins đi khắp nơi để gieo rắc kinh hoàng cho dân chúng. Nhiều vị linh mục đã kín đáo đến khuyên nhủ để lôi kéo ông ra khỏi tội ác. Nhưng tất cả mọi cố gắng của người khác đều vô ích. Con người độc ác đó chỉ đáp lại bằng lãnh đạm và những lời lẽ thô tục.

Thế nhưng một năm sau, khi mọi người tưởng như không còn một chút hy vọng, Laly đã lần mò đến một linh mục để xin xưng tội và hoà giải với Giáo Hội. Sau đó ông đã thú nhận: “Cả đời, ngày nào tôi cũng đọc một kinh Kính Mừng, theo lời trối trăn của Mẹ tôi trước khi chết”.

Có những câu ca dao, có những bài hát, có những bài học làm người, chúng ta tiếp thu ngay khi còn ngồi trên gối mẹ. Trí óc non dại của chúng ta chưa đủ khả năng để lĩnh hội ý nghĩ sâu xa của những bài học đó. Nhưng dần dà với thời gian, khi chúng ta bắt đầu biết suy nghĩ, nhưng bài học đó trồi lên một cách trong sáng trong kiến thức của chúng ta. Có lẽ người mẹ nào cũng hiểu được giá trị của câu: “Dạy con từ thuở còn thơ…”.
Mẹ Maria, hiền mẫu của chúng ta, vừa là một mẫu gương vừa là một nhà giáo dục tuyệt hảo trong đức tin. Lời kinh dâng Mẹ mà chúng ta bập bẹ khi vừa biết nói là bài ca dao đẹp nhất không ngừng ngân vang trong cuộc sống Kitô chúng ta. Có thể, đôi lúc chúng ta cũng ngâm nga một cách máy móc, nhưng Mẹ vẫn có đó và Mẹ vẫn đeo đuổi, ấp ủ chúng ta trong tình yêu bao la của Mẹ.

Hơn bất cứ người mẹ nào trên trần gian, Mẹ Maria thấu hiểu và yêu thương chúng ta vô cùng. Mẹ biết nỗi khổ đau, buồn phiền và lo lắng của từng người chúng ta. Mẹ sẽ giúp chúng ta trong mọi hoàn cảnh. Hãy tin tưởng, phó thác chạy đến nương tựa bên Mẹ và cầu xin  cùng Mẹ bạn nhé.

Xương Rồng

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button