Cầu nguyện

Chuyện kể: Người Nữ Tu Khó Tính

12 Tháng 10.


Thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu được trao phó cho công việc trông coi một chị nữ tu già bị bất toại. Người nữ tu già này nổi tiếng là một người khó tính trong nhà dòng. Têrêxa phải dìu bà đi từng bước. Một chút thiếu sót cũng đủ cho Têrêxa bị trách móc. Bà không một lần nói lên một tiếng cám ơn. Thế nhưng Têrêxa vẫn luôn tỏ ra vui tươi hồn nhiên và chịu đựng tất cả vì thánh nữ yêu mến Chúa và vì tình yêu Chúa, thánh nữ yêu mến người nữ tu già đáng thương này.

Tình yêu đối với Chúa thường không được tỏ hiện bên ngoài. Dấu hiệu bên ngoài của tình yêu mến đối với Chúa chính là: yêu mến tha nhân. Và chúng ta chứng tỏ tình yêu đối với tha nhân không những bằng lời nói nhưng nhất là bằng hành động, bằng sự nhẫn nhục, tha thứ và cảm thông.

Tình yêu dành cho Chúa không chỉ thể hiện trên môi miệng, biết chúc tụng, ngợi khen và tạ ơn, mà còn được thể hiện qua từng cử chỉ, hành động, từng lời nói cảm thông và thấu hiểu. Lạy Chúa, loài người chúng con nói thì nhiều nhưng làm và thể hiện cụ thể thì ít. Xin dạy chúng con biết sống như Chúa là biết hy sinh mỗi ngày, biết đón nhận mọi sự như là ân ban của Chúa dành riêng cho từng người chúng con, biết phục vụ mà không tính toán hoặc đi tìm hư danh.

Xương Rồng

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button