Cầu nguyện

Đem Lại Một Chút Bầu Trời

28 tháng 03. 


Ngày kia, tại miền Nam Trung quốc, một em bé gái tiều tuỵ, đói rách và mang bệnh phong hủi bị dân chúng sinh sống ở một làng nhỏ dùng gậy gộc và gạch đá xua đuổi ra khỏi nơi chôn nhau cắt rún của mình.

Giữa cảnh hỗn loạn ấy, một nhà truyền giáo xông ra ẵm em bé lên tay để bảo vệ em khỏi những trận đòn và khỏi những viên gạch, những hòn đá ném bừa bãi vào tấm thân bé bỏng của em.
Thấy có người mang em bé đi, dân làng mới chịu rút lui, nhưng miệng vẫn còn gào thét: “Phong hủi! Phong hủi!”.

Với những dòng nước mắt lăn tròn trên đôi má, lần này là những giọt nước mắt vui mừng chứ không phải là những giọt lệ sầu đau, em bé hỏi vị cứu tinh của mình: “Tại sao ông lại lo lắng cho tôi?” Nhà truyền giáo đáp lại: “Vì Ông Trời đã tạo dựng cả hai chúng ta và cũng vì thế con sẽ là em bé gái của ta và ta sẽ trở nên người anh của con”.

Suy nghĩ hồi lâu, em bé cất tiếng hỏi: “Con có thể làm gì để tỏ lòng biết ơn cứu giúp của ông?”. Nhà truyền giáo mỉm cười đáp: “Con hãy trao tặng lại cho những kẻ khác tình yêu này càng nhiều càng tốt”.
Kể từ ngày ấy cho đến 3 năm sau khi em bái gái tắt hơi thở cuối cùng, em đã vui vẻ băng bó các vết thương của các bệnh nhân khác, đút cơm cho họ và nhất là em tỏ ra dễ thương và yêu mến tất cả mọi người trong trại. Lúc từ giã cõi đời, em bé chỉ lên tròn 11 tuổi và các bệnh nhân đã từng chung sống với em kháo láo với nhau: “Bầu trời nhỏ bé của chúng ta đã về trời”.

“Ngươi hãy yêu mến Chúa là Thiên Chúa người hết lòng, hết linh hồn, hết sức và hết trí khôn ngươi, và hãy thương mến anh chị em như chính mình”.
Chúng ta cố gắng áp dụng luật trên với niềm xác tín rằng: với những cử chỉ yêu thương nho nhỏ, với sự trao nhau một nụ cười, một lời thông cảm, một sự tha thứ, với những hành động chia cơm sẻ áo, dù chỉ là một ly nước lã, với những lần thăm viếng các bệnh nhân: nấu cho họ tô canh, chén cháo, quét nhà, giặt giũ quần áo cho họ vv… là chúng ta mang một chút thực tại Nước Trời đến trong xã hội trần thế.

Lạy Chúa, khi con nhận được tình yêu thương, sự thông cảm của một ai đó, con cũng sẽ đáp trả lại bằng tình yêu, sự cảm thông. Khi con nhận được lòng thương xót và tha thứ của Chúa, con cũng luôn mong ước, con sẽ tha thứ cho những ai đã xúc phạm đến con. Nguyện xin Chúa hãy giúp con giữ mãi lời nguyện ước này. Vì chỉ khi nào con thực hành như Lời Chúa truyền dạy con mới xứng đáng là con Chúa. Và nguyện ước vẫn mãi là nguyện ước, nếu con không có sự thôi thúc và phù giúp của Chúa. Xin giúp con.

Xương Rồng

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button