Cầu nguyện

Đi Về Đâu?

3 tháng 05. 

Tiền tài danh vọng không làm cho con người hạnh phúc… Đó là điều mà người ta thường nói khi bàn về cái chết của cô đào Marilyn Monroe cách đây hơn hai chục năm… Nay, người ta cũng lặp lại điều đó với nữ danh ca Dalida, người Pháp gốc Ai Cập… Dalida đã tự vận vào hôm 3/5/1987 tại nhà riêng của cô ở Montmartre, Paris, lúc cô được 54 tuổi.
Sinh năm 1933 tại Le Caire với tên thật là Yolande Gigliotti, Dalida đã trở nên một ca sĩ nổi tiếng và được hâm mộ trên khắp thế giới, kể cả ở Việt Nam, nhờ giọng ca đầy truyền cảm của cô. Những người thuộc thế hệ 50 và 60 không thể quên những bài “Bambino”, “Gigi Pamorose”… do cô trình diễn. Danh vọng đã không đủ để thoả mãn cô. Ngày 27/2/1967 cô đã thử một lần tự tử, rồi được cứu sống.
Tự tử cũng là một thể hiện nỗi khao khát khốn cùng trong lòng người: đó là khao khát hạnh phúc. Khi cuộc đời này không còn là một đáp trả cho nỗi khao khát ấy, nhiều người đã tự mình tìm đến cái chết như một giải thoát.Khủng hoảng trầm trọng nhất của xã hội ngày nay phải chăng không là khủng hoảng về ý nghĩa của cuộc sống. Con người sinh ra để làm gì? Con người sẽ đi về đâu? Sau cái chết, những gì đang thực sự chờ đợi con người… Đó là những câu hỏi lớn mà con người ngày nay khi đứng trước những mâu thuẫn trong cuộc sống, không ngừng đặt ra cho mình.
Con người bởi đâu mà ra, con người sẽ đi về đâu? Đâu là ý nghĩa và giá trị của cuộc sống? Đó là những câu hỏi mà chúng ta không ngừng tự đặt ra cho chính mình.
Chúng ta hãy cảm tạ Chúa, bởi vì, nhờ đức tin, chúng ta tìm được ánh sáng cho những câu hỏi ấy.
Trước ngưỡng cửa của năm hai ngàn, nhân loại đang mỗi lúc phải đương đầu với những thách đố lớn của cuộc sống. Người Kitô được trang bị bởi đức tin, đang nắm giữ một vai trò quan trọng trong giai đoạn này. Ánh sáng đức tin, cần phải được chiếu sáng trong cuộc sống của người Kitô để nhờ đó, những người chung quanh cũng tìm ra được ý nghĩa và giá trị cũng như hướng đi đích thực của cuộc sống.
Đúng thế, hơn bao giờ hết con người ngày nay đang đứng trước mọi cám dỗ: tiền bạc, danh vọng, quyền lực, thú vui, đam mê, sắc đẹp…và cả tranh giành sự sống còn cho mình. Ngày nay cũng là thời mà tín ngưỡng, tâm linh được dẹp qua một bên, nhường cho khoa học công nghệ, cho người vô thần…Đức tin chỉ là sự cản trở cho việc tiến thân của họ. Nhưng con người vẫn không hiểu được rằng: mãi mãi con người vẫn khao khát đi tìm cội nguồn, đi tìm hạnh phúc, và không biết tìm ở đâu? Bởi vì, điều đó chỉ có ở nơi Thiên Chúa mà thôi.
Xương Rồng

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button