Cầu nguyện

Đôi vai của người cha

Ngày 17 tháng 12.  

Tháng 11 năm 1958, ngay chính ngày đăng quang, khi nói chuyện với khách hành hương, Đức cố Giáo Hoàng Gioan XXIII đã kể lại một giai thoại trong cuộc đời ngài như sau:

“Khi tôi lên 6, 7, một hôm cha tôi đưa tôi đến một làng bên cạnh, nơi đang tổ chức một buổi lễ của Công Giáo Tiến Hành trong giáo phận. Phải đi bộ nhiều cây số tôi cảm thấy mệt mỏi. Cha tôi đã phải đặt tôi trên vai của người. Đến nơi, tôi cảm thấy thất vọng, bởi vì dân chúng quá đông, mà tôi thì bé nhỏ. Mất hút trong chợ người, tôi không thể nhìn đoàn ngời đang diễn hành… Thế là một lần nữa, cha tôi lại bồng tôi trên vai của người. Từ trên cao. tôi có thể xem thấy tất cả mọi sự”.

Và vị giáo hoàng được mệnh danh là “nhân lành” đã kết luận như sau: “70 năm đã qua, nhưng tôi vẫn còn ghi nhớ trong tâm trí tôi cử chỉ của cha tôi. Nó đã trở thành một biểu trưng kỳ diệu. Ngày nay, mỗi khi mệt mỏi, mỗi khi tôi không còn thấy gì nữa, tôi nài xin vị Cha trên trời nâng tôi lên trên đôi cánh của Người”.

Chỉ từ trên đỉnh cao, chúng ta mới có thể thấy rõ mọi sự. chính Chúa là đỉnh cao của chúng ta. Nơi Người, chúng ta được bổ sức. Nơi Người, chúng ta sẽ thấy được ý nghĩa của cuộc sống… Những lúc chán sống, những lúc hầu như không còn thấy gì nữa, chúng ta hãy chạy đến  với Người.

Hãy tin tưởng phó thác cho Ngài tất cả cuộc sống của ta và luôn tin chắc rằng: Từ trên cao Ngài nhìn thấy chúng ta đang cần gì, đang ở trong tình trạng nào? Hãy tín thác nơi Ngài, rồi bạn sẽ thấy điều tốt đẹp luôn hiện diện bên bạn.

 Xương Rồng

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button