Cầu nguyện

Giòng Giống Vĩ Nhân

01 Tháng Mười Một

Cách đây mười năm, một người Pháp tên là Alfred de Pierrecourt để lại gia tài của ông là 2 triệu Mỹ kim với lời di chúc là phải sử dụng số tiền ấy để gây giống cho những người khổng lồ. Người thi hành di chúc của ông đã trích ra 1/4 số tiền để tìm và mang những người cao lớn vượt tầm mức về sống ở gần thành phố Rouen, khuyến khích họ lập gia đình với nhau. Nhưng chương trình gây giống những người khổng lồ này bị thất bại vài năm sau đó.

Cách đây hai ngàn năm có một người cũng để lại một di chúc, một chương trình, nhưng không phải để gây giống cho những người khổng lồ về phương diện hình vóc mà là về phương diện tinh thần. Chương trình quen được gọi là “8 mối phúc thật” do Chúa Giêsu biên thảo. Trải qua bao thế hệ mãi cho đến thời đại chúng ta, vô số những tín hữu Kitô nhờ áp dụng chương trình này mà trở thành vĩ nhân.

Mừng kính những vĩ nhân ấy trong ngày lễ các Thánh Nam Nữ hôm nay, chúng ta hãy noi gương các ngài đem ra thực hành mỗi mối phúc thật trong cuộc sống, để càng sống chúng ta càng phát triển, tiến bộ trên con đường thánh thiện mà Chúa Giêsu đã vạch ra cho mỗi người chúng ta.

Lạy Chúa, Lời Chúa dạy chúng con luôn ghi nhớ, nhưng để thực hành chúng con lại quên. Xin Chúa giúp chúng con trong từng giây phút cuộc đời, luôn mong ước sống theo Lời Chúa dạy. Nhất là sống theo 8 mối phúc. Để không chỉ mỗi người chúng con lãnh nhận ân phúc của Chúa mà ngay cả những người thân yêu, những người gặp gỡ chúng con đều được hưởng hồng phúc Chúa ban

Xin cho chúng con biết noi gương các thánh, luôn là người biết dành ưu tiên cho người khác, là người biết quan tâm đến mọi người. Luôn là người chấp nhận mình như mình là…và cũng là người đôi lúc thất bại nhưng luôn đón nhận mọi điều như Chúa gởi đến trong niềm tin yêu, phó thác.

Xương Rồng

Bài viết liên quan

Back to top button