Cầu nguyện

Hãy có ánh sáng

Ngày 24.9

Năm 1963, trên màn ảnh truyền hình, dân chúng Hoa Kỳ đang hồi hộp theo dõi hai phi hành gia Armstrong và Aldrin đặt chân xuống mặt trăng, thì tại Houston thuộc tiểu bang Texas, một cậu thanh niên tên là Thomas Franklin Caraway bị đưa lên ghế điện vì tội cướp của, giết người… Cậu vừa lên 18 tuổi.

Trước đó, trong thời gian chờ đợi bị xử tử, cậu đã đọc và nghiền ngẫm quyển Kinh Thánh mà một người nào đó đã tặng cậu. Khi một ký giả hỏi cậu thích đoạn nào nhất, cậu giở lại trang đầu quyển Kinh Thánh và đọc đoạn: “Hãy có ánh sáng và tức thì ánh sáng đã có”. Cậu lặp đi lặp lại: “Và đã có ánh sáng. Ngày càng trôi qua, tôi càng nghĩ đến điều đó. Tất cả ý nghĩa của cuộc sống nằm ở đó: ánh sáng đã che chở chúng ta khỏi những đêm dài tăm tối”.

Giữa bốn bức tường đen tối của nhà tù, tình yêu của Thiên Chúa đã đánh động được Thomsa. Không có sự dữ nào mà Thiên Chúa không thể biến thành sự thiện… Thiên Chúa quyền năng không bao giờ mong muốn và tạo nên sự dữ cho con người, nhưng tình yêu của Người mãnh liệt, đến nỗi có thể biến sự dữ thành một cơ may phúc lộc cho con người.

Sống trong ánh sáng là sống trong sự thật, nói lời thật và hành động trong sự thật. Con người một khi phạm tội hoặc muốn che giấu một điều xấu nào đó, họ thường núp vào bóng tối, trong bóng tối họ dễ hành động. Vì trong tối tăm không ai nhìn thấy, không ai lên án. Nhưng với con cái của Chúa là con cái của sự sáng không thể hành động như thế. Là con Chúa, chúng ta phải hết sức tỉnh táo để không bị bóng tối che khuất, không bị hành động mờ ám đeo đuổi. Dám nói không với điều sai trái, dám bước đi trên đường công chính dù phải trải qua nhiều đau khổ. Nhưng với niềm tin tưởng vào Thiên Chúa, chúng ta không lo sợ bị thế lực đen tối nào hãm hại.

Xương Rồng

Bài viết liên quan

Back to top button