Cầu nguyện

Người nữ tu khó tính

Ngày 12 tháng 10 

Thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu được trao phó cho công việc trông coi một chị nữ tu già bị bất toại. Người nữ tu già này nổi tiếng là một người khó tính trong nhà dòng. Têrêxa phải dìu bà đi từng bước. Một chút thiếu sót cũng đủ cho Têrêxa bị trách móc. Bà không một lần nói lên một tiếng cám ơn. Thế nhưng Têrêxa vẫn luôn tỏ ra vui tươi hồn nhiên và chịu đựng tất cả vì thánh nữ yêu mến Chúa và vì tình yêu Chúa, thánh nữ yêu mến người nữ tu già đáng thương này.

Tình yêu đối với Chúa thường không được tỏ hiện bên ngoài. Dấu hiệu bên ngoài của tình yêu mến đối với Chúa chính là: yêu mến tha nhân. Và chúng ta chứng tỏ tình yêu đối với tha nhân không những bằng lời nói nhưng nhất là bằng hành động, bằng sự nhẫn nhục, tha thứ và cảm thông.

Nếu mỗi người biết hy sinh vì yêu mến nhau, dù bất kỳ là ai đi nữa chúng ta cũng mong muốn đem an vui đến cho họ thì cuộc sống này tươi đẹp biết mấy. Quả nếu như thế, thế trần này đã là thiên đàng. Nơi không còn tranh chấp, hận thù. Nơi an vui hạnh phúc, nơi cơm no áo ấm… Chắc chắn đó cũng là điều mơ ước của mọi người còn đang lữ hành trên trần thế. Chúng ta hãy cố gắng kiến tạo hòa bình, kiến tạo Thiên đàng bằng chính cuộc sống của mình. Hãy đón nhận người như Chúa đón nhận chúng ta.

Xương Rồng

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button