Cầu nguyện

Ôi Giêsu, Ôi Giêsu

19 tháng 10. 

Jeanne D’Arc, một cô gái quê, đã nghe theo tiếng gọi từ trời cao để cầm quân đánh đuổi người Anh ra khỏi đất Pháp. Nhờ chiến thắng này, hoàng tử Charles đã được đăng quang làm vua nước Pháp.

Nhưng sau đó trong một trận chiến khác, Jeanne D’Arc bị bại trận, cô bị người Anh bắt giữ và bị kết án hoả thiêu. Trong những giờ phút cuối cùng cô chỉ còn trơ trọi một mình: người mẹ thân yêu ở cách xa ngàn dặm, vua Charles không muốn bỏ tiền ra để chuộc cô, các tướng lãnh và binh lính đã từng sát cánh với cô cũng bỏ chạy trốn hết. Chỉ còn lại âm thanh lúc nào cũng trung thành với cô: đó chính là tiếng kêu của cô.

Trong cơn đau đớn cùng cực, người thiếu nữ đã kêu lớn: “Ôi Giêsu, ôi Giêsu!”. Quả thật, dù lòng người có bội bạc phôi pha, Chúa Giêsu vẫn luôn ở với cô và luôn an ủi đỡ nâng cô.

Tin tưởng là tiếp tục yêu mến cho dù trong từng phút giây ta có bị người đời bỏ rơi, phản bội. yêu là tin rằng ta có thể trung thành trước những bất trung của người khác và những thăng trầm của cuộc sống. Chúng ta đứng vững trong niềm tin vì cho dù xung quanh ta không còn một bóng người, Thiên Chúa vẫn luôn ở đó.

Hãy tin tưởng Ngài trong mọi hoàn cảnh chúng ta có biết chạy đến phó thác cho Ngài, Ngài mới ra tay nâng đỡ chúng ta. Một Thiên Chúa yêu thương và nhân từ ngay cả đối với người phản bội, vô ơn… thì với lời kêu xin của chúng ta Ngài luôn thấu hiểu, Ngài không bao giờ bỏ chúng ta khi chúng ta kêu cầu Ngài. Hãy kiên nhẫn chờ đợi, niềm vui và hạnh phúc sẽ đến với chúng ta.

Xương Rồng

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button