Cầu nguyện

Thế giới sẽ hết nghèo đói

Ngày 12 tháng 12

Mẹ Têrêxa thành Calcutta, người được giải thưởng Nobel Hoà bình năm 1979 đã kể lại câu chuyện sau đây: ngày nọ, có một thiếu phụ và 8 đứa con dại đến gõ cửa xin gạo. Từ nhiều ngày qua, bà và các con của bà không có được một hạt cơm trong bao tử. Mẹ Têrêxa đã trao cho bà một túi gạo. Người đàn bà nhận gạo, cám ơn và chia ra làm hai phần… Ngạc nhiên về cử chỉ ấy, Mẹ Têrêxa hỏi bà tại sao lại phân ra làm hai. Người đàn bà nghèo khổ ấy trả lời: “Tôi dành lại một phần cho gia đình người Hồi giáo bên cạnh nhà, vì đã mấy ngày qua họ cũng không có gì để ăn”.

Mẹ Têrêxa kết luận như sau: Thế giới này sẽ hết nghèo đói nếu người ta biết chia sẻ cho nhau. Càng giàu có, chúng ta càng muốn tích luỹ thêm, nhưng càng nghèo khổ, chúng ta càng dễ chia sẻ hơn.

Nghèo không là một điều xấu, giàu cũng không là một cái tội. Xấu hay không, tội hay không, đó là lòng tham lam và ích kỷ của con người mà thôi. Giá trị và danh dự của con người tuỳ thuộc ở lòng quảng đại của mình. Chúng ta hãy mở lòng ra trao ban cho người đồng loại những gì ta có, những gì họ cần. Một nụ cười, một ánh mắt yêu thương, một nghĩa cử đẹp… Hãy noi gương như Chúa Giê-su, Ngài cũng đã trao ban cả mạng sống cho chúng ta. Hãy làm cho mình và mọi người lớn lên trong tình yêu thương của Thiên Chúa bạn nhé.

Xương Rồng

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button