Cầu nguyệnMedia

Video ngày 04-04 . Thánh Gaetano Catanoso (1879-1963)

Cha Gaetano Catanoso sinh ngày 14/02/1879, trong một gia đình giàu có. Sau khi được thụ phong linh mục ngày 20/09/1902, ngài phụ trách một giáo xứ.
Trong giáo xứ của ngài, ngài thiết lập Hiệp Hội Thánh Nhan Chúa (Confraternity of the Holy Face), sau này vào năm 1920 được phổ biến rộng rãi và có xuất bản những tạp chí. Ngài sáng lập Hội Giáo Sĩ để nâng đỡ và giúp đỡ các ơn gọi linh mục.

Vào năm 1921 ngài được thuyên chuyển đến Santa Maria de la Candelaria ở Reggio Calabria, Italia. Tại đây, ngài tổ chức phong trào tôn sùng Thánh Thể và kính mến Ðức Maria, huấn luyện các giảng viên giáo lý, và những người phục vụ các lễ nghi và phụng vụ. Ngài hợp tác với các linh mục của các giáo xứ lân cận làm việc truyền giáo và thi hành các bí tích, các việc mục vụ. Ngài trở thành linh hướng cho nhiều hội đoàn, tổ chức, kể cả tuyên úy cho các trại tù, bệnh viện và chủng viện.

Năm 1935 ngài sáng lập Dòng Nữ Tu Thánh Veronica (The Daughters of Saint Veronica) hay còn gọi là Các Thừa Sai của Thánh Nhan Chúa (Missionaries of the Holy Face) để làm việc giúp đỡ các người nghèo, dạy học, và hướng dẫn cầu nguyện.

Cha Gaetano Catanoso qua đời ngày 04 tháng 4 năm 1963 tại Reggio Calabria. Thi hài của cha hiện còn nguyên vẹn. Cha được Đức Giáo Hoàng John Paul II tôn phong Chân Phước ngày 04 tháng 5 năm 1997 và Đức Giáo Hoàng Benedictus XVI đã nâng cha lên hàng hiển thánh ngày 23 tháng 10 năm 2005 tại quảng trường Thánh Phêrô, Rome.

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button