Suy niệm

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XII Thường Niên- Năm Lẻ

Mt 7, 15-20

Lời Chúa 

15 Một hôm, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em hãy coi chừng các ngôn sứ giả, họ đội lốt chiên mà đến với anh em ; nhưng bên trong, họ là sói dữ tham mồi. 16  Cứ xem họ sinh hoa quả nào, thì biết họ là ai. Ở bụi gai, làm gì có nho mà hái ? Trên cây găng, làm gì có vả mà bẻ ? 17 Nên hễ cây tốt thì sinh quả tốt, cây xấu thì sinh quả xấu. 18 Cây tốt không thể sinh quả xấu, cũng như cây xấu không thể sinh quả tốt. 19 Cây nào không sinh quả tốt, thì bị chặt đi và quăng vào lửa. 20 Vậy, cứ xem họ sinh hoa quả nào, thì biết họ là ai.”

Suy Niệm

Ngày nay hàng giả đang lan tràn trên khắp nơi, mỗi khi có sản phẩm mới ra thì song song đó sẽ có hàng giả. Để nhìn vào mặt ngoài thì chúng ta không thể nào phân biệt được giả thật, chỉ khi kiểm tra chất lượng bên trong mới biết.

Ngày nay cũng xuất hiện rất nhiều linh mục giả, tiên tri giả. Tự cho mình được thánh này thánh kia truyền chức, tự cho là hiện thân của Chúa để truyền bá đạo đi ngược với luật Giáo Hội.

Tin Mừng hôm nay Chúa nhắc nhở chúng ta “hãy coi chừng các ngôn sứ giả” vì “họ đội lốt chiên mà đến với anh em”. Chúa biết được sự nguy hiểm nên đã nhắc nhở mọi người phải trong tình

trạng tỉnh thức. Tỉnh thức để phân biệt đâu là giả, đâu là thật để theo hay không theo, để thuận hay nghịch mà loại trừ.

Có một ngôn sứ mà không bao giờ giả, đó là Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngài là mẫu gương làm chứng mỗi ngày mỗi giờ trong nhà Tạm.

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn làm chứng cho Chúa bằng cả con tim, bằng cả cuộc sống của chúng con. Để danh Chúa được rạng rỡ vinh quang. Amen.

Nt. Têrêsa Phạm Thị Hương SLE

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button