Suy niệm

Suy Niệm Thứ Sáu Chúa Nhật IX Thường Niên Năm Lẻ

Tin mừng: Mc 12,35-37


35 Khi ấy, Chúa Giêsu cất tiếng giảng dạy trong đền thờ rằng: “Sao các luật sĩ lại nói Ðấng Cứu Thế là con vua Ðavít ?

36 Vì chính Ðavít được Chúa Thánh Thần soi sáng đã nói: Thiên Chúa đã phán cùng Chúa tôi rằng: “Con hãy ngồi bên hữu Cha, cho đến khi Cha đặt các kẻ thù con làm bệ dưới chân con”.
37Chính Ðavít gọi Người là Chúa, thì sao Người lại có thể là Con Ðavít được ?” Và đám dân chúng thích thú nghe Người nói.

Suy Niệm

Ai trong chúng ta cũng đều là một hữu thể đặc biệt có những nét riêng biệt của mình. Đôi khi chúng ta không thể nào hiểu rõ về người khác qua cái nhìn bên ngoài hay ngay cả những suy đoán từ tâm sinh lý của họ. Vậy Chúa Giêsu, Ngài là ai? Những suy luận, tranh cãi và thắc mắc về Ngài như thế nào? Liệu họ có kết quả giải đáp vấn đề này không?

Các luật sĩ đã có những thắc mắc: tại sao Chúa Giêsu là con Vua Đavít mà chính Đavít lại gọi Người là Chúa? Từ những tranh luận của những người luật sĩ và biệt phái Chúa Giêsu đã dẫn dắt họ hiểu ra nhiệm thể và chân lý của Người. Với cái nhìn của con người như tai nghe, mắt thấy thì họ xác định rõ Chúa Giêsu được sinh ra từ dòng dõi Đavít. Tuy nhiên Người cũng là Thiên Chúa, với góc nhìn này thì con mắt đức tin của họ dường như bị lu mờ không nhận ra Đức Giêsu là Thiên Chúa. Quả thật Chúa Giêsu là một hữu thể, một mầu nhiệm mang trong mình cả Thiên tính và nhân tính. Vì vậy, để hiểu đúng, đủ, rõ và chính xác về Chúa Giêsu thì ngoài việc sử dụng con mắt thường thì cần phải có con mắt đức tin mới có thể hiểu đúng và trọn vẹn hơn về Người.

Lạy Chúa, mỗi người chúng con đều là những kiệt tác của Chúa và là một nhiệm thể. Xin cho mỗi người chúng biết tôn trọng và trân quý nhau ngay cả từ những nét riêng biệt của họ. Xin cho con biết tìm hiểu và khám phá ra hình ảnh của Chúa nơi mỗi người chúng con gặp gỡ, như đức tin của con đã xác tín về Ngàt qua mầu nhiệm nhập thể – Người là Thiên Chúa thật và là người thật. Amen

Nt Maria Nguyễn Kim, SLE.

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button