Các thánh với Thánh ThểThánh thể

Chân Phước Dina Bélanger với Thánh Thể

 

                                                                ( Chân Phước Dina ở giữa )

        Chân Phước Dina sinh năm 1897 tại Québec, mất năm 1929 và được tuyên Chân Phước năm 1993. Với năng khiếu âm nhạc, thánh nữ theo học piano ở New York. Khi trở về quê nhà, thánh nữ gia nhập Dòng Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Điểm nhấn trong đời sống thiêng liêng của thánh nữ là Thánh Tâm Thánh Thể của Chúa Giêsu. Thánh nữ còn được ban ơn cách đặc biệt để hiểu mối quan hệ của Đức Maria với Bí tích Thánh Thể, như ngài đã ghi lại trong cuốn tự truyện của mình vào ngày 4 tháng 6 năm 1928:

        “Lạy Chúa chúng con, Chúa đã làm người, đã cho con thấy Thánh Tâm đáng yêu của Người nơi Thánh Thể… Cả Thánh Tâm của Người và Thánh Thể đều hợp nhất một cách hoàn hảo với nhau đến mức con không thể giải thích làm sao mà con có thể phân biệt được Cả Hai. Từ Thánh Thể, phát ra vô số tia sáng. Từ Thánh Tâm của Người cũng phát ra vô vàn ngọn lửa, cuộn trào như trong những cơn lũ dày đặt.

       “Đức Trinh Nữ Cực Thánh đã ở đó, rất gần Chúa của chúng ta đến nỗi dường như Mẹ bị Người cuốn lấy, nhưng con lại thấy Mẹ khác biệt với Người… Tất cả ánh sáng từ Thánh Thể và ngọn lửa từ Thánh Tâm Chúa Giêsu đã xuyên qua Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Trinh Nữ Rất Thánh…”

      “Chúa của chúng ta đã nói với tôi: ‘Thánh Tâm Ta tràn đầy ân sủng dành cho các linh hồn. Hãy mang chúng đến Thánh Tâm Thánh Thể của Ta.’”

       “Ngoài ra, Đức Trinh Nữ Cực Thánh đã lôi kéo các linh hồn về phía mình để dẫn họ đến Thánh Tâm Thánh Thể. Cuối cùng, tôi nhìn thấy vô số thiên thần xung quanh Thánh Tâm Thánh Thể, một đám đông cũng đang đi tới đến mức mắt có thể nhìn thấy. Trong thứ ngôn ngữ thiên đường của mình, họ lặp lại: “Vinh danh Vua muôn đời qua muôn thế hệ!”

      Các tia sáng từ Thánh Thể có thể đại diện cho những ân sủng về việc sáng soi tâm trí, trong khi các ngọn lửa có thể đại diện cho những ân sủng về sự hiệp nhất hăng say của tâm hồn. Điều này không chỉ dành cho thánh nữ mà còn cho tất cả mọi người, đó cũng là điều vốn được gợi ra qua ý muốn của Thiên Chúa dành cho chúng ta khi chúng ta dâng lại cho Người linh hồn mình.

    Nguồn: giaophanvinhlong.net

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button